5 เทคนิคจองตั๋วเครื่องบินแบบถูกที่สุด ไม่ต้องนั่งงมหาอีกต่อไปด้วย Google Flight

google flight mobileGoogle Flight ซึ่งเป็น search engine ค้นหาสายการบินของ Google ที่เชื่อว่าคนไทยหลายๆคนยังไม่เคยลองใช้เลย สำหรับการใช้งาน Google Flight นั้นก็คล้ายๆกับการเลือกจองสายการบินของเว็บสายการบินหรือเอเจ้นตั๋วเครื่องบินต่างๆ ซึ่งข้อดีของ Google Flight คือมันจะรวม ราคาของทั้งเอเย่นตั๋วและสายการบินมาที่ถูกที่สุด ดีที่สุดมาให้เลือก แถมยังมี Filter ต่างๆให้เลือกมากมาย (เช่น ตั๋ว eco , business, premium หรือ ต่อเครื่องกี่สนามบิน ฯ) โดยคุณสามารถเลือกอันที่ถูกและเหมาะกับเวลาการเดินทางของคุณได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องนั่งงมทีละเว็บแบบสมัยก่อนอีกต่อไป ซึ่งวันนี้เรามี 5 เทคนิคดีๆในการใช้ Google Flight มาแนะนำกัน!!


  1. ไม่รู้จะเที่ยวไหนดี??? ลองค้นหากว้างๆดู และดูว่าราคาตั๋วไหนถูกใจบ้าง

ลองใส่ สถานที่ที่จะไป เช่น “เอเชียตะวันออกเฉียงใต้” จะมี List เมืองต่างๆของประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาให้เราดู พร้อมราคา (เมื่อกดเข้าไปดูในแต่ละที่ จะมี ราคาที่พักให้คุณเลือกอีกด้วย) ซึ่งตรงนี้สามารถใช้ระบบ ตัวกรอง เลือกได้ ทั้งประเภทที่นั่ง สายการบิน จำนวนครั้งที่แวะพัก และอื่นๆ

นอกจากนั้นยังเทียบราคาตั๋วของ สนามบินใกล้เคียงได้ด้วย (เผื่อได้ราคาดีกว่า)

google flight 1

2

 


2. Google Flight บอกราคาที่ถูกที่สุดให้กับคุณ

google flight 3

ไม่ต้องงมหา ตั๋วหรือโปรโมชั่นราคาถูกจากเว็บเอเย่นตั๋วอีกต่อไป เพราะ Google Flight บอกราคาตั๋วที่ถูกที่สุด ให้คุณ พร้อมไฮไลท์เป็นสีเขียวให้ด้วย (ต่อไปนี้ไม่ต้องมานั่งเสียใจ เพราะเจอ ที่ตั๋วถูกกว่าหลังจากที่จองอันแพงไปแล้ว)


3. โชว์ราคาตั๋วที่ถูกที่สุดในปฎิทิน ให้คุณเลือกได้ว่าจะไปวันไหนดี

google flight 4

เลือกสถานที่ที่จะไป แล้วกดที่ปฎิทิน > คุณจะสามารถดูได้ว่า ราคาที่วันที่เท่าไหร่ถูกที่สุด โดยจะแสดงเป็นสีเขียว นอกจากนั้นยังมีฟังชั่น วันเวลาที่ยืดหยุ่น และ กราฟราคา เอาไว้ดูราคาที่มีโอกาสขึ้นลงในอนาคตอีกด้วย


4. “ติดตามราคา” ช่วยให้คุณรู้ล่วงหน้าก่อนตั๋วราคาขึ้นได้

google flight 5

ถ้าคุณมีแผนจะไปเที่ยวไหน สามารถเลือก Flight ไปกลับ ไว้ล่วงหน้าได้ > จากนั้นกด “ติดตามราคา” เอาไว้ ถ้ายังไม่อยากเสียเงินจองทันที  . . .  หากตั๋วจะมีการขึ้นราคา Google จะเตือนในมือถือคุณว่า ราคาอาจจะขึ้นในอีก 3 วัน . . . ซึ่งทำให้คุณวางแผนล่วงหน้าในการ ยกเลิก , เช็คราคาใหม่ , หรือเปลี่ยนสถานที่ที่จะไปได้แบบสบายๆ


5. ใช้ปุ่ม “ดีใจจัง ค้นแล้วเจอเลย” เพื่อให้ Google ลองค้นหาทริปที่เหมาะกับคุณ

google flight 6

ปุ่ม “ดีใจจัง ค้นแล้วเจอเลย” ของ Google Flight นั้นใช้งานได้โดยการกดเลือกที่แผนที่ เลือกเมืองขาออก จากนั้นกด “ดีใจจัง ค้นแล้วเจอเลย” จากนั้น Google จะเลือกจุดหมายปลายทางที่เหมาะกับคุณให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะถูกใจคุณหรือไม่ ต้องลองดูเองครับ (สำหรับ admin คิดว่าฟังชั่นนี้ยังเสนอมาไม่ค่อยตรงใจเท่าไหร่ ไม่ทราบแน่ชัดว่า Google เลือก

google flight7

http://www.google.com/flight