United Airline ยกขบวนเจ้าตูบมาที่สนามบิน ช่วยคลายความเครียดของนักท่องเที่ยว

คุณกำลังมุ่งหน้าไปที่สนามบินอยู่รึเปล่า? มันเป็นเรื่องน่าปวดหัวมากกับการจราจรติดขัดแบบนี้ ไหนจะต้องต่อแถวเข้าคิวเช็คกระเป๋าอีก แล้วยังต้องเจอกับเจ้าหน้าที่ที่มาเช็คนู้นนี่นั่นให้ยุ่งยาก . . . ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือเครื่องอาจจะช้าเพราะพายุหิมะกระหน่ำมาอีก … นี่คือสิ่งที่ ยูนิเต็ด แอร์ไลน์ เข้าใจนักเดินทาง และอยากช่วยลดความกดดันจากการที่ต้องนั่งบนเครื่องบินเป็นเวลานาน ด้วยการให้เจ้าตูบ มาช่วยลดความเครียดของคุณให้มันผ่อนคลายลง

United Paws เป็นแผนการที่มาจากคอนเซ็ปที่ว่า “มอบรอยยิ้มให้กับลูกค้า” โดยทางสายการบินจะปล่อยเจ้าตูบที่ได้รับการฝึกมาแล้ว มากกว่า 200 ตัว ไปเจอกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังสนามบินในวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นสนามบินใน ชิคาโก้, คลีฟแลนด์, เดนเวอร์, ฮัสตัน, ลอสแองเจิลลิส, เนวาร์ค และในวอชิงตัน ซึ่งขบวนน้องหมาไปถึงสนามบินแล้วตั้งแต่วันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา และน้องหมาทุกตัวจะเข้าไปทักทายลูกค้าในสนามบินตลอดช่วงบ่าย ตั้งแต่ 9 โมงเช้าถึงตอนสาย และ บ่ายโมงถึง 4 โมงเย็นเลยทีเดียว หากคุณอยู่แถวนั้นลองมองหาเจ้าตูบที่มาพร้อมกับครูฝึกที่ถือเชือกอยู่สิ แล้วถ้าคุณเห็นเจ้าตูบหันมา พร้อมกับเสียงเห่าโฮ่งๆ แล้วล่ะก็ เตรียมตัวเล่นกับน้องหมาสี่ขาเหล่านั้นได้เลย

จากการที่ทางสายการบินได้ทำตามแผนการขบวนเจ้าตูบครั้งแรกไปในปีที่แล้ว และได้นำนำแผนขบวนน้องหมากลับมาใช้อีกครั้งหลังจากการเปิดตัวที่สำเร็จไปแล้วครั้งก่อน นอกจากนี้ ด็อกเตอร์ Walter Woolf ที่ปรึกษาสัตวแพทย์ร่วมกับสายการบินบอกว่า “จากการวิจัยนั้นทำให้เราได้ทราบว่าการเลี้ยงหมาช่วยลดสาร Oxytocin ได้ ซึ่งเป็นฮอร์โมนชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ของคนเรา โดยเจ้าตูบจะช่วยลดระดับความเครียด ช่วยให้เราหายใจง่ายขึ้น และช่วยลดความดันเลือดให้ต่ำลงได้นั่นเอง”

15I4236

897

1110131412

โปรเจคดีๆ น่ารักๆ ของสายการบิน United Airline ที่ทั้งสร้างสรร ทั้งได้ประโยชน์กับนักเดินทางแบบนี้ จะมีสายการบินไหนในไทยเอาไปประยุกต์ใช้บ้างไหมน้า ^_^